tui nhua pvc gia re

tui nhua pvc gia re

tui nhua pvc gia re

tui nhua pvc gia re

tui nhua pvc gia re
tui nhua pvc gia re
0909 399 951
Trang chủ   >   Tin tức   >   Tetra Pak khởi công nhà máy sản xuất bao bì 2.500 tỷ đồng

Tetra Pak khởi công nhà máy sản xuất bao bì 2.500 tỷ đồng

Tetra Pak khởi công nhà máy sản xuất bao bì 2.500 tỷ đồng

Nhà máy sản xuất bao bì xanh và hiện đại nhất của Tetra Pak (Thụy Điển) đặt tại Bình Dương.

Công ty cung cấp các giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm hàng đầu thế giới Tetra Pak vừa khởi công nhà máy sản xuất bao bì công nghệ cao tại khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore II-A, tỉnh Bình Dương.

Đây là nhà máy có quy mô lớn nhất trong số 54 dự án của Thụy Điển đã đầu tư vào Việt Nam.

Nhà máy có tổng vốn đầu tư 2.500 tỷ đồng (tương đương 110 USD), trên diện tích 100.000m2 sẽ trang bị và sử dụng những công nghệ, thiết bị tiên tiến thế giới để sản xuất các loại bao bì giấy công nghệ cao, an toàn cho ngành thực phẩm.

Tại đây sẽ có một máy cắt tự động cao được sử dụng trong giai đoạn "Hoàn thiện". Đây là máy cắt tự động đầu tiên được lắp đặt và sử dụng trong hệ thống 42 nhà máy của Tetra Pak trên toàn cầu.

polyad

Nhà máy có vốn đầu tư 110 triệu USD, công suất giai đoạn một là 12 tỷ bao bì một năm.

Sau khi đi vào vận hành năm 2019, đây sẽ là nhà máy xanh nhất trong hệ thống của Tetra Pak toàn cầu; đồng thời là một trong số nhà máy đầu tiên tại Việt Nam áp dụng các tiêu chuẩn cao nhất về môi trường trên thế giới được công nhận bởi LEED. Công trình cũng sử dụng "Hệ thống giám sát năng lượng" để theo dõi và hoạt động về tiêu thụ năng lượng và giảm khí thải CO2.

Nhà máy sẽ có hơn 200 nhân viên được tuyển chọn và đào tạo tại Ấn Độ từ 6-9 tháng về thực hành và sử dụng công nghệ tự động hóa ứng dụng trước khi chính thức làm việc tại dây chuyền sản xuất tại Bình Dương.

tetra-pak-khoi-cong-nha-may-san-xuat-bao-bi-2500-ty-dong-1

Dây chuyền sản xuất bao bì thực phẩm tiên tiến trên thế giới sẽ được lắp đặt tại nhà máy.

Ông Robert Graves, Tổng giám đốc công ty Cổ phần Tetra Pak Việt Nam cho biết, sự kết hợp giữa nhân viên có tay nghề cao và công nghệ tiên tiến sẽ giúp thiết lập một tiêu chuẩn mới cho ngành bao bì thực phẩm ở Việt Nam; cho phép chia sẻ và chuyển giao công nghệ nhằm mang lại lợi ích cho lĩnh vực.

Thị trường các sản phẩm sữa và nước trái cây đóng hộp tại Việt Nam dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ trung bình 6,5% trong 3 năm tới. Sản xuất sữa vẫn là ngành hàng lớn nhất trong nước, với mức tăng gấp đôi lượng tiêu thụ trên đầu người đến 28 lít một năm vào năm 2020. Trong khi thị trường nước trái cây tươi và nước cốt trái cây dự kiến tăng 17,5% trong năm năm tới.

Nhà máy sẽ sản xuất các bao bì giấy công nghệ cao, an toàn và đa dạng cho ngành thực phẩm

Nhà máy sẽ sản xuất các bao bì giấy công nghệ cao, an toàn và đa dạng cho ngành thực phẩm.

Năm 2016, Tetra Pak đã cung cấp khoảng 7,5 tỷ bao bì cho các nhà sản xuất thực phẩm trong nước như Vinamilk, Vinasoy, Nestle, Mộc Châu, TH và Betrimex. Việc xây dựng nhà máy mới sẽ ổn định nguồn cung và rút ngắn thời gian cung ứng bao bì thực phẩm an toàn cho các nhà sản xuất thực phẩm trong nước, nhờ đó hỗ trợ các nhà sản xuất cải thiện hiệu quả hoạt động.

Giai đoạn đầu hoạt động, nhà máy có công suất khoảng 12 tỷ bao bì mỗi năm, chủ yếu phục vụ thị trường trong nước với nhiều chủng loại bao bì giấy đa dạng, bao gồm các bao bì phổ biến như Tetra Brik Aseptic và Tetra Fino Aseptic